Chào mừng bạn đến với Website!

Đỗ Vinh là ai?

Xin chào! Tôi là Đỗ Vinh.

Từ hai bàn tay trắng cho đến thành công như hiện tại và trở thành Tổng giám đốc Hệ thống phân phối BĐSND cao cấp Địa Ốc 5 Sao – top 10 đơn vị phân phối bất động sản uy tín nhất Việt Nam, Vinh hiểu hơn ai hết tầm quan trọng của việc xây dựng uy tín, giữ cái tâm với nghề và không ngừng nâng cao trình độ bản thân. Bởi chỉ khi không ngừng học hỏi, phát triển và đạo đức tốt thì nghề sales nói chung và sales bất động sản nói riêng mới thực sự được coi là chuyên nghiệp và có cái nhìn khác “CÒ ĐẤT” mà nhiều người vẫn hình dung chung về nghề sales bất động sản.

ĐỖ VINH LÀ AI?

Tất nhiên, trước khi hợp tác và quyết định làm việc cùng Vinh thì bạn cần biết Đỗ Vinh là ai? Có đủ tin cậy, uy tín để trở thành đối tác để kinh doanh hay người hỗ trợ bạn tư vấn và tìm ra kênh đầu tư sinh lời phù hợp hay không? Vậy, Đỗ Vinh là ai?

Thông tin cơ bản về Đỗ Vinh:

Họ & tên: Đỗ Quang Vinh

Ngày sinh: 08/12/1987

Trình độ: Cử nhân Đại Học kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên – Chuyên ngành Tự động Hóa

Chức vụ hiện tại: Tổng giám đốc Hệ thống phân phối BĐSND Địa Ốc 5 Sao

DUC_7500

Bỏ làm công chức nhà nước nhưng chưa bao giờ tôi hối tiếc

Tốt nghiệp trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên chuyên ngành Tự động Hóa, ra trường Vinh có một thời gian làm việc tại sở Điện Lực Ứng Hoà. Tuy nhiên, thời gian ngắn làm việc tại đây giúp Vinh nhận ra Vinh muốn có một môi trường năng động hơn, một công việc cần đến sự bươn trải để phát triển bản thân hơn là một công việc ổn định ngày làm 8 tiếng, cuối tháng nhận lương đều đều. Vì thế, Tôi đã quyết định nghỉ việc tại sở Điện Lực Ứng Hòa và dấn thân vào con đường kinh doanh bất động sản.

Tất cả đều mới mẻ đối với tôi vì khi đó tôi chỉ nghĩ kinh doanh bất động sản là một nghề năng động, vừa giúp tôi tích lũy kinh nghiệm lại vừa giúp tôi kiếm được nhiều tiền. Bám sâu vào tư tưởng đó, tôi không ngại học hỏi và mày mò từ việc tìm thông tin trên trang web bất động sản, tìm đến địa chỉ để hỏi chủ nhà có bán hay cho thuê không, rồi chụp ảnh giấy tờ chứng minh chính chủ…

Loay hoay mất một thời gian thì bắt đầu có khách gọi cho tôi. Rồi giao dịch đầu tiên cũng diễn ra, đó là căn hộ 88 Láng Hạ (một căn hộ cao cấp). Ngay trong tháng đó, tôi kiếm được 35 triệu tiền môi giới. Nhưng thời đó cắt hết phí về công ty tôi chỉ nhận lương triệu và 20% doanh thu mang về.  Tổng số tiền đầu tiên tôi kiếm được trong ngành là 8 triệu đồng.

Tôi bắt đầu nhận thấy đây là một nghề giúp tôi phát triển không chỉ về kiến thức thị trường, kỹ năng giao tiếp với khách hàng mà còn cho tôi những mối quan hệ quý giá từ phía khách hàng của mình. 03 năm để tôi trải nghiệm tại nhiều môi trường bất động sản khác nhau và năm 2014 chính là năm tạo ra bước ngoặt sự nghiệp của tôi sau này.

Kinh doanh Vinhomes Royal City là bước ngoặt có tôi như hiện tại

Năm 2014, tôi bắt đầu chuyển sang kinh doanh bất động sản cao cấp, cụ thể là Vinhomes Royal City và đó là một trong những lựa chọn cho đến bây giờ tôi cảm thấy hạnh phúc nhất trong sự nghiệp của mình. Bởi chính lựa chọn này, tôi được tiếp xúc với những khách hàng “giàu có” cả về tài chính và tri thức; được học hỏi và phát triển chuyên nghiệp hơn và đặc biệt là được gặp gỡ những cộng sự tuyệt vời đồng hành trong sự nghiệp tạo ra một Hệ thống phân phối BĐS uy tín Địa Ốc 5 Sao như hiện nay.

DUC_7829

QUAN ĐIỂM NGHỀ NGHIỆP

ĐỘI NHÓM LÀ LÒNG CỐT

IMG_1804

Xuất phát điểm là một người bán hàng, với những kinh nghiệm đã tích lũy được, tôi trở thành một nhà bán hàng xuất sắc. Qua thời gian làm việc cùng anh em, đồng đội, tôi nhận ra được tầm quan trọng của việc phát triển làm việc đội nhóm theo hệ thống quy trình cụ thể và định hướng rõ ràng sẽ cho ra những đơn vị kinh doanh hùng mạnh bằng những chiến binh mạnh mẽ và kiên trì. Chính vì vậy, tôi cùng với 4 cộng sự của mình là Nguyễn Tuấn, Nguyễn Thủy, Nguyễn Đại Hưng và Yến Nhi đồng sáng lập lên Hệ thống phân phối BĐS ND Địa Ốc 5 Sao.

IMG_1808

Đỗ Vinh khi giao lưu cùng cộng sự của mình

Là người trực tiếp đưa ra quy trình làm việc và định hướng phát triển ngắn hạn – dài hạn cho Địa Ốc 5 Sao cũng như thị trường môi giới bất động sản. Mục tiêu, định hướng nghề nghiệp của tôi đó là “Hệ thống hoá quy trình, định hướng phát triển doanh nghiệp….Và tạo nhiều hệ thống kinh doanh trên toàn quốc với mô hình kêu gọi nguồn vốn từ doanh nghiệp để phát triển nhanh, mạnh và bền vững”.

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP:

Mục tiêu làm việc của tôi là: “Hãy đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết”, tôi luôn mong muốn cung cấp tới khách hàng những sản phẩm có giá trị tốt nhất. Do đó, tôi đã lựa chọn các phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng của Vingroup. Bởi đây là những dòng sản phẩm cao cấp, mang tới cơ hội đầu tư sinh lợi kép cho khách hàng. Cụ thể, 2 dòng sản phẩm chuyên sâu của tôi đó là:

+ Hệ thống biệt thự biển Vinpearl Resort & Villas.

+ Căn hộ khách sạn Vinpearl Condotel.

Thêm nữa, trong thời gian tới tôi đặt mục tiêu cho bản thân nói chung và “con đẻ” Địa Ốc 5 Sao nói riêng với sứ mệnh:

+ Tiếp tục định nghĩa nghề Sales BĐS chuyên nghiệp là một nghề cao quý và tôn trọng

+ Địa Ốc 5 Sao là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản

+ Có hệ thống liên kết trên toàn quốc và nước ngoài nhằm cung cấp càng nhiều cơ hội, sản phẩm có giá trị đầu tư hiệu quả.

CÁCH TÔI LÀM VIỆC:

“ Đưa ra những kế hoạch mục tiêu rõ ràng cho công việc, đặc biệt muốn thành công thì phải làm việc nhóm, làm việc cùng nhau”. Kinh doanh thành công khi bạn biết thực hành sự cho đi, và đem đến sản phẩm thực sự giá trị cho người khác. Khi đó, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Để có thể đem đến những lợi ích cho khách hàng một cách tốt nhất, tôi phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu về sản phẩm:

1: Kiến thức thị trường bất động sản:

Cần có kiến thức sâu rộng về thị trường bất động sản, nắm rõ nhu cầu của khách hàng, cung cấp những giải pháp tốt nhất cho khách hàng là thứ cốt yếu mà bắt buộc một người sales bất động sản chuyên nghiệp cần có. Do đó, tôi không ngừng bắt buộc bản thân phải làm tốt nhất, luôn học hỏi để hoàn thiện bản thân.

Đầu-tư-biệt-thự-biển-Vinpearl-với-tôi-giống-như-cuốn-sổ-tiết-kiệm-cho-tuổi-già--1024x768

Đỗ Vinh khi tư vấn khách hàng đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng Vinpearl

2: Biết đặt lợi ích chung lên trên hết

Khi lợi ích chung được đặt lên trên hết, giúp đỡ anh em đồng nghiệp cùng phát triển thì tự nhiên những kết quả chung sẽ tăng đột biến. Nếu bạn thành công một mình, đó chỉ là bạn thành công. Nhưng nếu bạn giúp người khác thành công giống bạn, thì đó là sự vĩ đãi và là điều một lãnh đạo công tâm nên làm. Và hơn cả, khi kiến thức của đồng đội, nhân viên của bạn được nâng cao thì điều bạn gắt hái được cho doanh nghiệp của mình là sự uy tín, sự phát triển bền vững và thực sự đem đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

3: Hiểu biết về pháp luật

Làm kinh doanh bất động sản thì không thể mù pháp luật, nếu bạn muốn giỏi trong lĩnh vực này và có thể hỗ trợ, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình thì buộc bạn phải có kiến thức pháp luật tốt nhất. Đó là lỳ do vì sao tôi luôn học hỏi và tìm hiểu rõ ràng về các quy định liên quan đến BĐS, các thủ tục pháp lý, tránh gây ra những rắc rối hay rủi ro cho khách hàng.

Bên cạnh đó, tôi còn tư vấn cho khách hàng về những vấn đề liên quan đến việc mua bán lại, chuyển nhượng hoặc cho thuê. Khi giúp cho khách hàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và thuận lợi thì càng tạo ra uy tín của bạn, khách hàng sẽ tin tưởng bạn một cách tuyệt đối.

Nguồn: http://dovinh.vn/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN