Chào mừng bạn đến với Website!

Đỗ Vinh là ai? Người luôn âm thầm thực hiện mục tiêu của bản thân

Không quá phô trương, không xuất hiện quá nhiều trước truyền thông, không thích thể hiện, Đỗ Vinh là một người đàn ông khá khép kín nhưng ngược lại ít ai biết được đằng sau sự im lặng đó là một người đàn ông vô cùng mạnh mẽ, luôn âm thầm thực hiện những ước mơ của mình. Một người đàn ông luôn tiên phong xây dựng và đào tạo những sàn bất động sản chuyên nghiệp và uy tín tại Việt Nam.

ĐỖ VINH LÀ AI?

_DLE2141

Họ & tên: Đỗ Quang Vinh

Ngày sinh: 08/12/1987

Chức vụ đã từng đảm nhiệm: Cựu giám đốc đồng sáng lập Hệ thống phân phối BĐSND Địa Ốc 5 Sao

Chức vụ hiện tại: Giám đốc công ty TNHH Vnsea Việt Nam

Tôi chưa từng hối hận khi chuyển sang nghề sales bất động sản

Tốt nghiệp trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên chuyên ngành Tự động Hóa, ra trường Đỗ Vinh đã từng làm việc tại sở Điện Lực Ứng Hoà. Tuy nhiên, môi trường nhà nước đã giúp Vinh nhận ra để phát triển bản thân, Vinh phải làm việc trong môi trường năng động hơn,  một công việc giúp Đỗ Vinh phát triển được toàn diện các kĩ năng. Vì thế, ngày ấy tôi đã quyết định nghỉ việc tại sở Điện Lực Ứng Hòa và dấn thân vào con đường kinh doanh bất động sản.

Ngày bước chân vào thị trường bất động sản mọi thứ với tôi thật mới mẻ, nhưng tôi không ngại vì chúng dạy cho tôi rất nhiều thứ và đó cũng là điều mà tôi đang tìm kiếm. Bám sâu vào tư tưởng đó, tôi không ngại học hỏi và mày mò từ việc tìm thông tin trên trang web bất động sản, tìm đến địa chỉ để hỏi chủ nhà có bán hay cho thuê không, rồi chụp ảnh giấy tờ chứng minh chính chủ…

DSC09413

Loay hoay mất một thời gian thì bắt đầu có khách gọi cho tôi. Rồi giao dịch đầu tiên cũng diễn ra, đó là căn hộ 88 Láng Hạ (một căn hộ cao cấp). Ngay trong tháng đó, tôi còn nhớ mãi giao dịch đó đáng ra là tôi phải được 35 triệu nhưng vì tôi phải cắt phí về công ty nên số tiền thực tế mà tôi nhận được là 8 triệu đồng. Dù ít nhưng tôi vẫn thấy đây quả thực là một nghề đáng để tôi theo đuổi bên cạnh tiền, tôi còn học được vô số những điều ý nghĩa hơn. Tôi nhận thấy đây là một nghề giúp tôi phát triển không chỉ về kiến thức thị trường, kỹ năng giao tiếp với khách hàng mà còn cho tôi những mối quan hệ quý giá từ phía khách hàng của mình. 03 năm để tôi trải nghiệm tại nhiều môi trường bất động sản khác nhau và năm 2014 chính là năm tạo ra bước ngoặt sự nghiệp của tôi sau này.

Kinh doanh Vinhomes Royal City là bước ngoặt có tôi như hiện tại

Năm 2014, tôi bắt đầu chuyển sang kinh doanh bất động sản cao cấp, cụ thể là Vinhomes Royal City và đó là một trong những lựa chọn cho đến bây giờ tôi cảm thấy hạnh phúc nhất trong sự nghiệp của mình. Bởi chính lựa chọn này, tôi được tiếp xúc với những khách hàng “giàu có” cả về tài chính và tri thức; được học hỏi và phát triển chuyên nghiệp hơn và đặc biệt là được gặp gỡ những cộng sự tuyệt vời đồng hành trong sự nghiệp tạo ra một Hệ thống phân phối BĐS uy tín Địa Ốc 5 Sao .

Tháng 9 năm 2018 tôi tiếp tục tách riêng và thành lập công ty Vnsea Việt Nam với mục tiêu tạo ra một môi trường bất động sản lớn hơn, nơi giúp nhiều bạn trẻ có thể thành công với nghề sales bất động sản hơn nữa. Vnsea Việt Nam đến thời điểm hiện tại vẫn đang là một sàn giao dịch mới nổi, chưa có quá nhiều thành tích, nhưng tôi tin rằng với kinh nghiệm của bản thân, cùng với những đồng nghiệp nhiệt huyết, Vnsea chúng tôi chắc sẽ còn đi rất xa trong tương lai.

DUC_7829

QUAN ĐIỂM NGHỀ NGHIỆP

ĐỘI NHÓM LÀ LÒNG CỐT

IMG_1804

Xuất phát điểm là một người bán hàng, với những kinh nghiệm đã tích lũy được, tôi trở thành một nhà bán hàng xuất sắc. Qua thời gian làm việc cùng anh em, đồng đội, tôi nhận ra được tầm quan trọng của việc phát triển làm việc đội nhóm theo hệ thống quy trình cụ thể và định hướng rõ ràng sẽ cho ra những đơn vị kinh doanh hùng mạnh bằng những chiến binh mạnh mẽ và kiên trì. Chính vì vậy, tôi cùng với 4 cộng sự của mình là Nguyễn Tuấn, Nguyễn Thủy, Nguyễn Đại Hưng và Yến Nhi đồng sáng lập lên Hệ thống phân phối BĐS ND Địa Ốc 5 Sao.

IMG_1808

Đỗ Vinh khi giao lưu cùng cộng sự của mình

Là người trực tiếp đưa ra quy trình làm việc và định hướng phát triển ngắn hạn – dài hạn cho Địa Ốc 5 Sao cũng như thị trường môi giới bất động sản. Mục tiêu, định hướng nghề nghiệp của tôi đó là “Hệ thống hoá quy trình, định hướng phát triển doanh nghiệp….Và tạo nhiều hệ thống kinh doanh trên toàn quốc với mô hình kêu gọi nguồn vốn từ doanh nghiệp để phát triển nhanh, mạnh và bền vững”.

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP:

Mục tiêu làm việc của tôi là: “Hãy đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết”, tôi luôn mong muốn cung cấp tới khách hàng những sản phẩm có giá trị tốt nhất. Do đó, tôi đã lựa chọn các phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng của Vingroup. Bởi đây là những dòng sản phẩm cao cấp, mang tới cơ hội đầu tư sinh lợi kép cho khách hàng. Cụ thể, 2 dòng sản phẩm chuyên sâu của tôi đó là:

+ Hệ thống biệt thự biển Vinpearl Resort & Villas.

+ Căn hộ khách sạn Vinpearl Condotel.

Thêm nữa, trong thời gian tới tôi đặt mục tiêu cho bản thân nói chung và “con đẻ” Địa Ốc 5 Sao nói riêng với sứ mệnh:

+ Tiếp tục định nghĩa nghề Sales BĐS chuyên nghiệp là một nghề cao quý và tôn trọng

+ Địa Ốc 5 Sao là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản

+ Có hệ thống liên kết trên toàn quốc và nước ngoài nhằm cung cấp càng nhiều cơ hội, sản phẩm có giá trị đầu tư hiệu quả.

CÁCH TÔI LÀM VIỆC:

“ Đưa ra những kế hoạch mục tiêu rõ ràng cho công việc, đặc biệt muốn thành công thì phải làm việc nhóm, làm việc cùng nhau”. Kinh doanh thành công khi bạn biết thực hành sự cho đi, và đem đến sản phẩm thực sự giá trị cho người khác. Khi đó, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Để có thể đem đến những lợi ích cho khách hàng một cách tốt nhất, tôi phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu về sản phẩm:

1: Kiến thức thị trường bất động sản:

Cần có kiến thức sâu rộng về thị trường bất động sản, nắm rõ nhu cầu của khách hàng, cung cấp những giải pháp tốt nhất cho khách hàng là thứ cốt yếu mà bắt buộc một người sales bất động sản chuyên nghiệp cần có. Do đó, tôi không ngừng bắt buộc bản thân phải làm tốt nhất, luôn học hỏi để hoàn thiện bản thân.

_DLE2207

2: Biết đặt lợi ích chung lên trên hết

Khi lợi ích chung được đặt lên trên hết, giúp đỡ anh em đồng nghiệp cùng phát triển thì tự nhiên những kết quả chung sẽ tăng đột biến. Nếu bạn thành công một mình, đó chỉ là bạn thành công. Nhưng nếu bạn giúp người khác thành công giống bạn, thì đó là sự vĩ đãi và là điều một lãnh đạo công tâm nên làm. Và hơn cả, khi kiến thức của đồng đội, nhân viên của bạn được nâng cao thì điều bạn gắt hái được cho doanh nghiệp của mình là sự uy tín, sự phát triển bền vững và thực sự đem đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

3: Hiểu biết về pháp luật

Làm kinh doanh bất động sản thì không thể mù pháp luật, nếu bạn muốn giỏi trong lĩnh vực này và có thể hỗ trợ, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình thì buộc bạn phải có kiến thức pháp luật tốt nhất. Đó là lỳ do vì sao tôi luôn học hỏi và tìm hiểu rõ ràng về các quy định liên quan đến BĐS, các thủ tục pháp lý, tránh gây ra những rắc rối hay rủi ro cho khách hàng.

Bên cạnh đó, tôi còn tư vấn cho khách hàng về những vấn đề liên quan đến việc mua bán lại, chuyển nhượng hoặc cho thuê. Khi giúp cho khách hàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và thuận lợi thì càng tạo ra uy tín của bạn, khách hàng sẽ tin tưởng bạn một cách tuyệt đối.

Nguồn: http://dovinh.vn/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN