Chào mừng bạn đến với Website!

Không có chuyện khủng hoảng thừa bất động sản nghỉ dưỡng

Nhiều người cho rằng, Việt Nam đang có quá nhiều resort cung đang vượt quá cầu gây ra tình trạng khủng hoảng thừa bất động sản nghỉ dưỡng. Nếu đứng trên cương vị nhà đầu tư, chắc chắn sẽ có nhiều người thấy quan ngại về dự đoán này nhưng trên thực tế, tốc độ tăng trưởng cơ sở lưu trú 5 sao tại Việt Nam vẫn đang rất ì ạch so với các nước khác trong khu vực.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng qua góc nhìn chuyên gia

Để trả lời cho câu hỏi thị trường BĐS có đang dư thừa các dự án nghỉ dưỡng, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Trần Nam khẳng định: “Hiện nay có rất nhiều quan điểm cho là Việt Nam nhiều resort quá. Với hạ tầng du lịch hiện nay của mình các tổ hợp phức hợp khu du lịch vui chơi của mình chưa ăn thua gì so với thế giới, đặc biệt là phân khúc 5 sao”.

Ông Nguyễn Hoạt, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường BĐS Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cũng cho rằng: BĐS nghỉ dưỡng cần phát triển với tỷ lệ thuận với tăng trưởng du lịch. Tốc độ tăng trưởng của du lịch sẽ kéo theo sự phát triển của BĐS nghỉ dưỡng và ngược lại. Nếu một trong hai yếu tố này phát triển chậm hơn sẽ kéo theo tác động tiêu cực đến yếu tố còn lại.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ từng nói “thà tăng một triệu du khách còn hơn hút thêm một triệu tấn dầu”.  Chính phủ coi phát triển du lịch là ngành kinh tế chiến lược, để làm được điều đó du lịch và BĐS nghỉ dưỡng phải cùng tăng trưởng, phó thủ tướng nhấn mạnh thêm. Đó cũng chính là câu hỏi mà đem lại câu trả lời rằng Biệt thự biển cao cấp lên ngôi với xu hướng sinh lời kép.

nha-hang-ghenh-da-sun-group-bai-khem

Du lịch tăng trưởng kéo theo sự phát triển của những dự án nghỉ dưỡng cao cấp

Để chứng minh cho những nhận định này, các chuyên gia đều dựa vào số liệu tăng trưởng du lịch của Việt Nam. Trong buổi tọa đàm “Hạ tầng du lịch – nền tảng cho du lịch Việt Nam cất cánh” ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài cho biết: “Năm 2016, Việt Nam đạt kỷ lục đón 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng 26% so với năm 2015. Đây là tin vui của ngành du lịch nhưng con số này vẫn không quá ấn tượng nếu so sánh với các quốc gia lân cận như Thái Lan, Singapore hay Malaysia, với số khách quốc tế từ 15 – 30 triệu lượt khách/năm”.

Ông Lương Hoài Nam phó tổng giám đốc Công ty cổ phần hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt khẳng định: du khách đến Việt Nam ngày càng tăng nhưng họ tiêu không quá 300USD (số liệu được ghi nhận tại TPHCM). Vì thế nếu muốn giữ chân du khách ở lại từ 1 đến 3 ngày thì cơ sở lưu trú hiện tại sẽ không đủ để phục vụ nhu cầu của khách du lịch.

Bất động sản nghỉ dưỡng không có khả năng dư thừa?

Hiện nay, số lượng BĐS nghỉ dưỡng vẫn đang có xu hướng tăng trưởng mạnh nhưng hiện nay các vị trí trung tâm, gần các bãi biển đẹp không còn nhiều. Quỹ đất ven biển tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc dành cho BĐS nghỉ dưỡng đang dần bị thu hẹp. Tỷ lệ lấp đầy phòng tại các khu vực này luôn rất cao, không có sự phân biệt quá lớn giữa mùa cao điểm và thấp điểm.

Ông Nguyễn Hoạt, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường BĐS Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục khẳng định: tốc độ du lịch Việt Nam như hiện nay đang rất cần nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng. Do đó không hề có tình trạng dư thừa nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng trong tương lai.

tien-do-xay-dung-vinpearl-nha-trang-bay-resort-&-villas-

Biệt thự nghỉ dưỡng cũng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn trên thị trường BĐS

Ông Lương Hoài Nam – phó tổng giám đốc Vietstar Airlines tiếp tục khẳng định: “tôi cho rằng không có chuyện dư thừa BĐS nghỉ dưỡng hay loạn thị trường, chúng ta cần nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu phục vụ phát triển du lịch”. Vấn đề ở đây là phải cân nhắc kỹ, thật kỹ khi lựa chọn đơn vị cấp phép đầu tư, để đảm bảo được chất lượng dự án, tránh nợ xấu từ BĐS.

Như vậy có thể thấy, du lịch tăng trưởng sẽ kéo theo sự phát triển của bất động sản mà ở đây là Bất động sản nghỉ dưỡng. Bởi du khách chỉ ở lại lâu khi nơi đó họ có thể tận hưởng  vui chơi “xuyên đêm suốt sáng”, nhiều dịch vụ, trải nghiệm cả tuần không hết mới có thể níu chân khách du lịch. Và các dự án quần thể nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng dựa trên mô hình “All in one – tất cả trong một” tọa lạc bên những bờ biển đẹp, gần các địa danh nổi tiếng trở thành nơi dừng chân hấp dẫn của du khách khi đến Việt Nam.

 

>> Xem thêm: Cố vấn đầu tư biệt thự biển

Nguồn: http://dovinh.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN