Chào mừng bạn đến với Website!

“Vạch mặt” những rủi ro khi đầu tư condotel để nhà đầu tư lưu ý

Muốn thành công khi đầu tư condotel, ngoài việc hiểu những lợi ích của kênh đầu tư này nhà đầu tư cần nắm rõ những rủi ro có thể xảy ra để chủ động kiểm soát và giảm thiểu rủi ro đầu tư xuống mức thấp nhất. Bài viết dưới đây sẽ “vạch mặt” những rủi ro khi đầu tư condotel để nhà đầu tư lưu ý trước khi đầu tư, đồng thời đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

“Vạch mặt” những rủi ro khi đầu tư condotel để nhà đầu tư lưu ý

  • Rủi ro đến từ pháp lý khi đầu tư condotel

Không thể phủ nhận nếu lựa chọn đầu tư vào căn hộ condotel Nha Trang thì nhà đầu tư cũng cần tỉnh táo để lựa chọn sản phẩm thực sự hiệu quả. Bởi lẽ, ở thời điểm này rủi ro lớn nhất mà nhà đầu tư nào cũng có thể thấy được chính là sự vướng mặt về pháp lý. Cho đến thời điểm này, thông tin không được cấp sổ đỏ khiến các nhà đầu tư e ngại hơn về kênh đầu tư này. TS. Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết.

dau-tu-condotel

Tuy nhiên, xét cho cùng nhà đầu tư cũng cần nhìn nhận một cách khách quan và tìm hiểu sâu hơn về dòng sản phẩm này. Bởi lẽ, thị trường condotel trên thế giới họ đầu tư nhưng không quá quan tâm đến tính pháp lý sản phẩm mà thay vào đó coi đây như một hình thức đầu tư cổ phần để hưởng lợi tức.

Hơn thế nữa, động thái của phía Chính phủ cũng đang có dấu hiệu quan tâm sát đến vấn đề pháp lý khi đầu tư condote. Do đó, trong thời gian tới sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho nhà đầu tư.

  • Rủi ro tiềm ẩn trong cam kết lợi nhuận khi mua condotel

Một rủi ro khi đầu tư condotel nữa không thể không xét tới chính là cam kết lợi nhuận. Các chuyên gia cho rằng, rủi ro của kênh đầu tư này chủ yếu đến từ sau khi dự án đã được hoàn thiện và đưa vào vận hành. Lợi nhuận thu về chính là yếu tố rủi ro. Nếu dự án hoạt động tốt thì không sao, ngược lại nhà đầu tư sẽ là người chịu thiệt. Chính vì lẽ đó, nhiều chủ đầu tư đưa ra cam kết lợi nhuận tối thiểu cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi mà nhà đầu tư cần tỉnh táo trong việc lựa chọn sản phẩm.

rui-ro-khi-dau-tu-condotel

Cụ thể, ông Mauro Gasparotti, Savills hotel Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: các sản phẩm cam kết lợi nhuận trở nên đặc biệt rủi ro cho người mua nếu chủ đầu tư ít kinh nghiệm phát triển dự án quy mô lớn. Năng lực về tài chính không đủ, không có hỗ trợ từ phía ngân hàng sẽ rất khó để đảm bảo được lợi ích cũng như an toàn cho nhà đầu tư.

Bài học cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư thông minh chính là không nên chạy đua cam kết lợi nhuận, không vì cam kết cao mà lựa chọn sản phẩm. Thay vào đó hãy chọn cho mình những trợ thủ đắc lực nhất hiểu biết thị trường, nắm rõ tình hình, nắm rõ nhu cầu của quý đầu tư để chọn ra dòng sản phẩm phù hợp nhất. Tỉnh táo để lựa chọn đúng sản phẩm, đúng thời điểm là yếu tố thành công khi đầu tư condotel nói riêng và BĐS nghỉ dưỡng nói chung.

Để kiểm soát rủi ro khi đầu tư condotel ngay từ đầu nhà đầu tư hãy tìm cho mình một môi giới chuyên nghiệp giúp quý vị tìm ra sản phẩm phù hợp nhất, hiệu quả nhất.

ĐẶT LỊCH HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP NGAY:

b2

Nguồn:  http://dovinh.vn/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN